nội dung trang

Cá la hán sống thọ bao nhiêu tuổi?

Thú chơi cá cảnh hiện nay đã không còn xa lạ, và cá la hán cũng là một trong số các “ứng cử viên” sáng giá được chọn nuôi. Nuôi cá la hán không chỉ giúp bể cá thêm sinh động và còn có ý nghĩa phong thủy mang tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, một vấn đề khác nữa cũng rất được quan tâm, đó là Cá la hán sống thọ bao nhiêu tuổi?

Ngày đăng: 15-05-2018

3,645 lượt xem

Cá La Hán – Vẻ đẹp vừa ngộ nghĩnh vừa oai hùng

Cá La Hán sở hữu thân hình đầy màu sắc lấp lánh, đặc biệt nổi bật và “giá trị” chính là cái đầu to gù. Đây là loài cá được dân chơi cá cảnh săn lùng và chọn nuôi rất nhiều, bởi vẻ đẹp vừa độc lạ vừa oai hùng của nó. Tiêu chí giúp khẳng định nét đẹp lạ không lẫn vào đâu được cũng như giá trị của loài cá này chính là “cái đầu gù” của chúng.

Khi trưởng thành, Cá La Hán sẽ được thừa hưởng tất tần tật những nét đẹp từ cha mẹ của mình: Đuôi xòe đẹp, 2 mang ngắn, vây kéo dài, mắt không to...

Cá La Hán

Kiếm tiền nhờ Cá La Hán

Giá cá La Hán nhỏ thường tầm 20-30.000đ/ con. Những con đã nhú nhú cái đầu xinh xinh thì tầm 100.000đ/ con. Những con có đầu to hơn có giá đến 200-300.000đ/con. Và đặc biệt, những chú cá La Hán trưởng thành có giá lên đến 500.000đ/ con.

Với giá trị này, nhiều người chơi cá cảnh còn có thể kinh doanh kiếm lời nhờ việc nuôi cá La Hán. Tuy nhiên, phải nắm rõ kỹ thuật nuôi đúng cách để cá phát triển tốt, đẹp thì giá trị càng cao.

Cá La Hán

Cá la hán sống thọ bao nhiêu tuổi?

Cá La Hán chính là loài cá cảnh được lai tạo bởi thật chất trong tự nhiên không hề có loại cá này. Chúng được tạo ra bởi sự lai tạo của các nghệ nhân cá cảnh, loài cá này đặc biệt có sức khỏe tốt và tuổi thọ cũng khá cao.

Cá La Hán trưởng thành có thể đạt đến kích thước 25-30cm tùy loài, chúng sẽ thừa hưởng những nét đẹp từ cha mẹ chúng, và đặc biệt là thân hình lấp lánh “độc quyền” không lẫn với con nào được.

Giống cá này khá hiếu động, thích bơi lội và rất tò mò với những vật trong bể cá. Giống cá này cũng rất dễ nuôi, lại ăn khỏe. Dòng cá này sinh sản dễ dàng sau 1 năm tuổi khi cá đã trưởng thành, nhưng điều đặc biệt tạo nên giá trị của cá La Hán chính là những chú có màu sắc đẹp, đầu gù to thường chiếm tỷ lệ thấp trong đàn cá.

Cá La Hán

Chính những đặc điểm trên mà tuổi thọ của cá La Hán khá cao, trên 10 năm. Đây là loài cá có giá trị được nhiều người chọn nuôi. Và bạn cũng có thể kiếm tiền nhờ kinh doanh cá La Hán. Tuy nhiên hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ kỹ thuật nuôi loài cá này nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha