nội dung trang

Mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không?

Nuôi cá cảnh là thú vui quen thuộc của mỗi gia đình, việc nuôi cá cảnh không chỉ đơn giản để trang trí thêm màu sắc cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa mang đến phong thủy cho gia đình. Đặc biệt là những ai mệnh Kim có nên nuôi cá cảnh không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 25-05-2018

3,425 lượt xem

Nuôi cá cảnh theo phong thủy    

Trong phong thủy, nước chính là thủy đây là yếu tố quan trọng để điều hòa âm dương, góp phần tăng sinh khí, tăng giảm khí hung hay khí cát.

Vì vậy khi nuôi cá cảnh trong nhà bạn cần đặc biệt lưu ý đến cách bài trí và cách đặt bể cá. Nếu bạn để đúng vị trí phong thủy sẽ giúp tài lộc vào nhà ngược lại thì tài lộc sẽ phân tán.

mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

Mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không?

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, người có bát trạch thiếu thủy thì nuôi cá cảnh rất hợp còn những ai có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Bạn nên thử mới biết được, nếu nuôi một thời gian mà gia đình tài lộc dồi dào thì tiếp tục và ngược lại.

Mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không? Những người là mạng kim thì lưu ý những điểm quan trọng.

Về số lượng: Hai con số thích hợp là số 4 và số 9, nếu trong trường hợp bạn muốn nuôi nhiều hơn có thể nuôi 14 con hay 19 con là được miễn có số 4 và số 9. Vì số 4 rất hợp với mạng kim giúp tăng tài vượng, còn số 9 thì sẽ là vượng cho thủy nên rất phù hợp.

Về chọn màu sắc: Những bạn mạng kim thì nên nuôi cá cảnh màu trắng hoặc vàng kim vì hai màu này sẽ giúp mệnh kim tấn tài tấn lộc.

Về vị trí đặt bể cá: Vị trí phải cân nhắc sao để vừa đem lại sự hài hòa, thẩm mỹ cho ngôi nhà lại vừa không sai phong thủy giúp tài lộc được dồi dào. Bạn cần lưu ý như sau:

- Nên đặt bể cá tựa vào tường nhà, thể hiện sự chắc chắn để tài vượng cũng vậy.

- Vị trí tốt nên chọn ở gần lối ra vào, nơi trang trọng trong nhà bạn.

mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

- Chọn phương vị Chu Tước (đứng giữa nhà nhìn ra cửa chình thì phía trước mặt chính là Chu Tước)

- Các hướng Tây Bắc, Đông Nam, Bắc là hướng tốt người mệnh kim nuôi cá cảnh nên lưu ý để chọn.

mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

- Lưu ý đặt bể cá phía bên trái của cửa chính hướng trong nhà nhìn ra không nên đặt ngược lại.

- Tuyệt đối không đặt bể cá dưới các tượng thờ, vì đều này là cấm kỵ sẽ kiến tan gia bại sản.

Bài viết đã phần nào trả lời được câu hỏi “mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không?”. Hy vọng sau khi tham khảo các bạn mệnh kim sẽ chọn được cho mình một bể cá cảnh ưng ý, hợp phong thủy đem lại tài lộc cho mình và gia đình.

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • NGUYEN VAN TUAN (28-02-2019) Trả lời
    toi co 1 ho ca khoang 20 khoi nuoc,can tu va ky thuat nuoi loai ca nao va cung cap giong ca . luu y ca nuoc ngot va nhieu loai ca
  • NGUYEN VAN TUAN (28-02-2019) Trả lời
    TOI CO 1 HON NON BO DT 20 KHOI NUOC MUON TU VAN DONG CA NAO PHU HOP VA CUNG CAP CA NUOC NGOT. LUU Y NHIEU LOAI CA