nội dung trang

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN TRÁNH KHI NUÔI CÁ CẢNH TRONG BỂ CÁ MINI!

Nuôi và chăm sóc các loại cá cảnh hiện nay là một trong số những thú vui rất phổ biến, nó đã trở thành sở thích và đam mê của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc những chú “cá cưng” của mình đúng cách, giúp chúng phát triển khoẻ mạnh. Bạn nên tránh những sai lầm dưới đây để nuôi cá cảnh trong bể cá mini chính xác và an toàn nhất!

Ngày đăng: 22-08-2016

2,409 lượt xem

 

>>>BỂ CÁ MINI- KỲ QUAN THIÊN NHIÊN THU NHỎ TRÊN BÀN LÀM VIỆC CỦA BẠN!<<<

>>>5 LÝ DO BỂ CÁ MINI KHIẾN BẠN “THÍCH MÊ”!<<<

Không lựa chọn các loại cá to

nuôi cá nhỏ trong bể cá mini

Không gian nhỏ của bể cá mini không phù hợp với các loại cá to, từ đó chúng không thể có đủ chỗ trống để bơi lội, thiếu không khí để hít thở và không thể bơi lội thoải mái. Lời khuyên dành cho bạn, là chỉ nên lựa chọn các loại cá nhỏ, khoẻ mạnh, dễ sống trong môi trường nhỏ như bể cá mini.

 

Sử dụng nước máy

 

Như các bạn đều biết, trong nước máy ở Việt Nam thường chứa nhiều Clo- là chất tẩy giúp nước trong hơn. Tuy nhiên, loại chất hoá học này lại ảnh hưởng đến cơ thể cá, khiến chúng bị yếu dần mà chết. Do đó, khi sử dụng nước đổ vào bể cá mini, bạn nên ưu tiên chọn từ các nguồn nước từ tự nhiên như nước giếng. Còn nếu vẫn dùng nước máy, thì nên phơi nước ra ngoài không khí khoảng 2-3 ngày cho hết hẳn Clo rồi mới dùng.

 

Thay nguồn nước thường xuyên

 

Không phải lúc nào việc vệ sinh và thay nước thường xuyên cho bể cá mini cũng là tốt. Bởi lẽ mỗi lần thay nước, cá lại phải học cách để thích nghi lại với một môi trường mới. Điều này sinh ra rủi ro cao khi cá không kịp quen với môi trường mới, và điều đó sẽ khiến cá bị chết. Bạn chỉ nên thay nước khoảng 1- 2 lần một tuần, và tham khảo kỹ tần suất thay nước của từng loại bể cho phù hợp.

 

Chọn vị trí tốt để đặt bể

vị trí đặt bể cá mini

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cá của bạn. Nên lựa chọn những vị trí thông thoáng và không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi điều kiện thời tiết. Một số lựa chọn cho bạn để đặt bể cá mini như: trên bàn làm việc, bàn học, phòng khách,… Nên tham khảo thêm yếu tố về phong thuỷ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Giữ nhiệt độ ổn định

 

Thân nhiệt của mỗi loại cá khác nhau. Chính vì thế, bạn nên duy trì một mức nhiệt độ ổn định để đảm bảo cá của bạn có thể sống sót và phát triển tốt nhất. Nếu để trong phòng, không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh hoặc quá nóng. Đặc biệt lưu ý khi nhà sử dụng mái tôn hấp nhiệt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha