nội dung trang

Nhận biết cá 7 màu sắp đẻ

Cá 7 màu là loài cá dễ nuôi và sức sống khỏe mạnh, sức sinh sản của cá 7 màu cũng rất mạnh mẽ, đặc biệt loài cá này phát triển rất nhanh. Chính vì thế mà khi nuôi những chú cá 7 màu các bạn cần chú ý khi nào cá 7 màu sắp đẻ để có cách chăm sóc cho phù hợp để cá sinh nhiều và khỏe mạnh.

Ngày đăng: 04-05-2018

7,100 lượt xem

Đầu tiên chúng ta cần biết cách chăm sóc thế nào để cá 7 màu nhanh đẻ, đây là cả một nghệ thuật tinh tế. Cần lưu ý là cá 7 màu sẽ sinh mỗi tháng một lần, đó chính là chu kì sinh của cá 7 màu. Thời gian chính xác giữa các lần đẻ có thể là từ 21-28 ngày, khi bạn chăm sóc tốt thì cá sẽ khỏe mạnh và sinh sản nhiều.

nhận biết cá 7 màu sắp đẻ

Một điều đáng lưu ý để quá trình sinh đẻ của cá 7 màu diễn ra thuận lợi đó chính là khi cá 7 màu cái có bụng đã to thì nên tách riêng cá 7 màu cái ra bể khác để nó có một môi trường thật yên tĩnh và thoải mái để sinh nở. Bạn nên để thêm vào bình riêng ấy thêm các rong để cho cá dễ sinh sản hơn và bảo toàn được số lượng cho cá con. Chiếc bình riêng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bể cá mini nó vừa đủ không gian và môi trường nước cho cá 7 màu mẹ sống và sinh sản.

Để nhận biết được cá 7 màu sắp đẻ rất dễ bạn cứ chú ý khi bụng của con cá cái khá to tròn và hơi vuông ở phía dưới đuôi cá, khi những con cá 7 màu có những đặc điểm nổi bật trên thì bạn tách riêng ra vài ba ngày là chúng đã đẻ rồi. Và sau khi đã đẻ xong từ 12 đến 24 tiếng sau là có thể cá mái về bể cũ để sông như bình thường.

nhận biết cá 7 màu sắp đẻ

Sở dĩ phải tách riêng cá mái ra như thế là vì trong bể cá thường có rất nhiều loại cá lớn khác khi sinh ra những chú cá nhỏ rất dễ bị những chú cá lớn “nuốt chửng” và ăn thịt, hơn nữa khi môi trường quá “ồn ào” như vậy sẽ khiến cá mẹ không được thoải mái, khi không thoải mái thì sẽ ảnh hưởng xấu tới quá trình sinh sản đặc biệt rất dễ bị sảy thai.

Khi đã quen với những chú cá 7 màu thì bạn sẽ rất dễ dàng để nhận ra những chú cá 7 màu của mình sắp đẻ và tách ra bể riêng. Những ai đã từng chơi cá cảnh sẽ biết được niềm vui khi những chú cá của mình sinh ra những chú cá bé nhỏ giống như mình vừa hoàn thành được một điều gì đó thật lớn lao.

nhận biết cá 7 màu sắp đẻ

Nhận biết cá 7 màu sắp đẻ không hề quá khó khăn hay chăm sóc những chú cá bằng chính tình thương yêu của mình với chúng thì lập tức mỗi thay đổi trên những chú cá bạn sẽ nhận biết được và sẽ biết chúng sắp đẻ để thay đổi môi trường cho chúng sang bể cá mini để dễ chăm sóc và chúng sinh sản cũng sẽ dễ dàng hơn.

Để chơi cá cảnh cần rất nhiều các kiến thức về loài cá mà bạn muốn nuôi, nuôi cá cũng giống như làm bất cứ làm việc gì khi không thật sự để tâm thì sẽ không có kết quả tốt. Chúc các bạn sẽ là những tay nuôi cá “mát tay” và có những bể cá độc đáo nhé!

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Son (19-11-2018) Trả lời
    Tui muốn mua actinmia ma ko bít hãy chỉ tui