Artemia là gì? Cách nuôi Artemia làm thức ăn cho cá cảnh

Đối với những ai có sở thích chơi cá cảnh, đặc biệt là nuôi ép giống Betta chắc chắn không còn xa lạ với thức ăn cực dinh dưỡng như Artemia. Chúng là được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với tất cả các loại cá. Vậy Artemia là gì ? và cách nuôi Artemia làm thức ăn cho cá cảnh như thế nào ? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 04-05-2018

70,468 lượt xem

Artemia là gì ?

Artemia nói ngắn gọn là một loại ấu trùng mới nở, chúng được làm thức ăn tươi sống trong việc nuôi tôm , cá. Với đặc điểm là dinh dưỡng rất cao, có hàm lượng đạm và nhiều các axitamin, axit béo, chất khoáng cần thiết đối với giai đoạn sinh sản của tôm, cá cũng như tạo nên sắc tố cho cá cảnh.

Artemia là gì

Vì đặc điểm dinh dưỡng cao, nên Artemia được làm vật nhồi sinh học, người nuôi cá cảnh có thể đưa Artemia vào cơ thể cá, hoặc nhồi các loại thuốc hay các hoạt chất mong muốn vào ấu trùng Artemia và để cho vật nuôi ăn chúng nhằm chữa bệnh, nuôi dưỡng cá cảnh.

 

Artemia đem lại dinh dưỡng cho cá cảnh

Artemia được coi là giai đoạn cá bột đối với tất cả thể loại cá cảnh. Artemia có hàm lượng protein cao đạt khoảng 60-70%, hàm lượng đạm đạt khoảng 50%, các chất axit béo không nó có hàm lượng >17% mg/g.

Chúng giúp hệ tiêu hóa của cá cảnh tốt hơn, cũng như bảo vệ đường ruột cho cá khỏi các tác nhân gây hại, cũng như giúp quá trình hấp thụ các chất đạm vào cơ thế cá được nhanh chóng hơn, giúp cá cảnh khỏe mạnh.

Artemia là gì

Điểm lưu ý, khi sử dụng Artemia cho cá cảnh, người nuôi cá cần sử dụng Artemia đã trưởng thành còn sống. Có thể sử dụng ấu trùng được đông lạnh hoặc nở từ trứng bào xác để làm thức ăn cho cá.

Việc sử dụng Artemia cho cá cảnh được đánh giá là có ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ sống của cá trong môi trường bể nước nhân tạo cũng như giúp sắc tố màu của cá lên được đẹp và tươi hơn.

 

Cách nuôi Artemia làm thức ăn cho cá cảnh như thế nào ?

Artemia giống như động vật giáp xác nhỏ chân mang khác, khi chúng gặp môi trường có điều kiện thuận lợi, các bào xác được chìm vào nước biển, chúng hút nước và bắt đầu chuyển hóa để phát triển.

Cách nuôi ấu trùng Artemia cũng rất đơn giản, tùy theo lượng cá cảnh mà người nuôi lựa chọn trứng cần ấp để sử dụng làm thức ăn. Thông thường theo thì cứ 1 gram trứng Artemia sẽ cho ấp nở trong 1 lít nước biển.

Artemia là gì

Tuy nhiên nếu người nuôi không có nước biển có thể tạo nước biển nhân tạo bằng cách lấy 30 gram muối hột không có i-ot hòa tan với 1 lit nước để làm môi trường ấp trứng cho Artemia.

Sau đó cho trứng Artemia vào nước khuấy đều, sử dụng máy xục khí sục liên tục. Sau 24 giờ, trứng của Artemia sẽ được nở ra và thu hoạch luôn làm thức ăn cho cá.

Cách thu hoạch ấu trùng Artemia cũng cần được lưu ý, người nuôi cần phải tắt máy xục khí rồi sử dụng vợt vớt bỏ phần xác nổi phía trên, đây được gọi là phần vở trứng của Artemia. Phần chìm phía dưới được coi là ấu trùng Artemia , chúng được lọc ra và cho cá ăn.

Lưu ý: Người nuôi Artemia có thể sử dụng dụng cụ bất kỳ có hình nón để ấp ấu trùng. việ sử dụng dụng cụ ấp hình nốn như chai nước 2 lít cắm ngược, hay các dụng cụ hình nón tương tự đều giúp máu xục có tác dụng xục đều và không có điểm chết. Giúp quá trình nuôi Artemia đạt kết quả cao. Chúc bạn thành công với quá trình nuôi cá cảnh bằng thức ăn Artemia .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,859,226

Đang online20