nội dung trang

Lưu ý trước khi mua cá cảnh ngoài tiệm

Bạn yêu thích cá cảnh. Bạn muốn sắm cho mình một bể cá đẹp trong nhà. Điều đó hoàn toàn dễ thực hiện. Bởi vì, hiện nay, có rất nhiều tiệm bán cá cảnh. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là cần phải làm những gì khi mua cá cảnh để có thể chọn được những chú cá xinh xắn, khỏe mạnh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách khi chọn mua cá cảnh.

Ngày đăng: 22-05-2018

1,484 lượt xem

1. Chuẩn bị bể cá trước khi mua cá cảnh

Khâu đầu tiên trước khi mua cá cảnh mà bạn cần phải làm chính là chuẩn bị nơi nuôi cá. Mỗi người sẽ có sở thích nuôi cá khác nhau. Có người thích nuôi trong bể, có người lại nuôi trong hồ. Cách chọn bể cá cũng khác nhau, tùy vào sở thích, điều kiện thực tế và họ sẽ chọn loại bể cá thích hợp. Việc chuẩn bị không gian nuôi cá là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn định hình loại cá nào sẽ thích hợp nuôi trong môi trường này. Mặt khác, làm tốt khâu này sẽ giúp cá dễ dàng thích nghi hơn khi được mua về.

Mua cá cảnh

2. Số lượng khi mua cá cảnh phải tương ứng với diện tích hồ chứa

Bạn phải biết rõ không gian thích hợp để mỗi con cá phát triển là bao nhiêu. Từ đó, ước tính với diện tích của hồ chứa thì bạn có thể nuôi được bao nhiêu con cá. Khi mua cá cảnh, bạn căn cứ vào con số đã tính toán mà chọn lựa số lượng cá nuôi phù hợp. Nếu bạn không tính toán trước sẽ dễ mắc phải một trong hai trường hợp, cá ít hồ rộng hay cá nhiều hồ hẹp. Trường hợp thứ hai là trường hợp nguy hiểm nhất, nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá, làm cá chậm phát triển và có nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Mua cá cảnh

3. Hiểu được tập tính của cá chọn nuôi

Để tạo môi trường tốt cho cá cảnh phát triển, thì bạn phải cung cấp đầy đủ thức ăn, dinh dưỡng, nước,… Ngoài ra, tùy vào mỗi loại cá mà có cách chăm sóc khác nhau vì tập tính sinh hoạt của chúng khác nhau. Do đó, bạn phải căn cứ vào điều kiện thực tế mà chọn loại cá có tập tính tương ứng. Chẳng hạn, bạn quá bận rộn, ít có thời gian chăm sóc thì không thể nào chọn những loại cá “công tử, tiểu thư” để nuôi. Đây là một lưu ý quan trọng khi chọn mua cá cảnh.

Mua cá cảnh

4. Không chọn những loại cá đối kháng khi mua cá cảnh

Điều hiển nhiên, hai loại đối kháng nhau thì không thể tồn tại trong cùng một môi trường. Vì vậy, bạn tránh chọn những loại cá có tập tính tương phản để nuôi trong một bể cá. Nó không làm cho bạn thoải mái mà chỉ càng cảm thấy đau lòng.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn chọn được những chú cá đẹp khi mua cá cảnh.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha