nội dung trang

Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Hạc Đỉnh Hồng

Cá Hạc đỉnh hồng – tên Tiếng Anh là Red Oranda được đặt tên theo hình dáng u trên đầu và màu sắc thân của nó. Đây là một loại cá cảnh khá phổ biến ở Việt Nam cũng như các nước châu Á, thường được nuôi trong các bể cá để bàn, bể cá mini. Xuất xứ đầu tiên ở Trung Quốc và được đặt cho một cái tên khá kiếm hiệp: Hạc Đỉnh Hồng.

Ngày đăng: 25-12-2017

6,214 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Các loại cá cảnh có thể nuôi chung với cá 3 đuôi

>> Cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

 

Cá Hạc đỉnh hồng thuộc loại cá vàng Oranda, thân màu bạc, có một đốm u đỏ trên đầu. Nó có đặc điểm chung của loại cá Oranda là thân tròn, có bốn vây. Bốn chiếc vây này có nhiệm vụ giữ cá nổi khi không bơi. Đọ dài tối đa của cá Hạc đỉnh hồng có thể đạt đến là từ 28-31 cm.

cá hạc đỉnh hồng

Môi trường thích hợp: 
Nhiệt độ thích hợp để Cá Hạc đỉnh hồng sinh trưởng từ 17-28 độ C. Cá Hạc đỉnh hồng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và nhiệt độ lạnh, nên khi nuôi cá các bạn nên chú ý đến vấn đề nhiệt độ cho bể cá. Có thể lắp thêm các đèn dây tóc hoặc hệ thống sưởi trong các ngày đông.
 
cá hạc đỉnh hồng
 
Thức ăn cho cá hạ đỉnh hồng
Cá Hạc đỉnh hồng khá ham ăn, nên các bạn có thể sử dụng thức ăn đóng hộp có sẵn. Nên cho ăn 1-2 lần/ ngày để tránh cá không ăn hết gây đọng bẩn bể.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha