nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Nuôi cá bình tích cần lưu ý những điều gì ?

  27-01-2018 // 2,359 lượt xem

  Cách nuôi cá bình tích rất dễ vì thế được nhiều người lựa chọn để nuôi. Nhưng cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng để nuôi và chăm sóc cá cho thật tốt. Dưới đây là những kỹ thuật, những lưu ý cho bạn chuẩn bị nuôi cá bình tích để có chú cá đẹp và khỏe.

  Chi tiết →

 • Cá betta Dumbo là gì ? Cách phân biệt cá betta Dumbo

  27-01-2018 // 5,431 lượt xem

  Ngày nay cá Betta (cá lia thia – cá xiêm) nói chung có nhiều loại khác nhau được lai tạo ra và cá betta dumbo cũng là một trong những loại được lại tạo vào những năm gần đây. Với sự đa dạng về hình thức, màu sắc, đuôi cá, kỳ cá betta dumbo như là một sự lựa chọn mới cho những người đam mê cá Betta

  Chi tiết →

 • Cá betta halfmoon là gì ? Cách phân biệt cá betta halfmoon

  25-01-2018 // 4,921 lượt xem

  Cá betta Halfmoon là loại cá được mọi người ưa chuộng và cũng là loại cần được chăm sóc nhiều nhất vì đây là loại cá đuôi dài và không có khả năng tồn tại trong môi trường hoang dã.

  Chi tiết →

 • Cách trị bệnh sình bụng ở cá betta

  25-01-2018 // 3,400 lượt xem

  Cá bị sình bụng có phần bụng căng phồng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đôi khi, bệnh này không lây nhiễm nhưng cá bị bệnh nên được cách ly và điều trị thích hợp. Nếu nói một cách chính xác thì sình bụng là một triệu chứng chứ không phải là một bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân từ mãn tính đến cấp tính

  Chi tiết →

 • Thức ăn tươi tốt nhất dành cho cá La Hán

  25-01-2018 // 1,720 lượt xem

  Thức ăn tươi sống là món ăn khoái khẩu của cá La Hán tuy nhiên chúng ta cần để ý đến một số loại thức ăn có nguy cơ truyền bệnh cao và có cách xử lý thích hợp trước đem khi cho cá ăn.

  Chi tiết →

 • Cách phân biệt cá 3 đuôi trống và cá 3 đuôi mái

  23-01-2018 // 6,254 lượt xem

  Để cho cá sinh sản tốt bạn cần có cách phân biệt cá 3 đuôi trống mái giúp có thể ghép đôi một cách hiệu quả để có những chú cá con thật đẹp.

  Chi tiết →

 • Cá betta ăn gì ? Cách cho cá betta ăn

  22-01-2018 // 3,569 lượt xem

  Thảo luận về kinh nghiệm, thức ăn dành cho cá betta. Tìm hiểu về thức ăn, môi trường sống để chăm sóc loài cá betta này được tốt nhất...

  Chi tiết →