nội dung trang

Kinh nghiệm cho sinh sản ở cá la hán

Cũng như các loại cá cảnh khác cá la hán không khó để sinh sản, thậm chí quá trình này diễn ra khá dễ dàng. Tuy nhiên, người chơi cá cũng cần lưu ý một số điểm để cá la hán sinh sản được kết quả tốt nhất, cho ra đời một thế hệ cá con chất lượng.

Ngày đăng: 26-05-2018

1,105 lượt xem

Cho cá la hán sinh sản cần lưu ý những điểm sau

Về việc chọn cá trống và cá mái, để có cá con đẹp thì bạn cần chọn cá bố và cá mẹ có màu sắc đẹp, kích thước đầu lớn và gù.

 

Ngoài ra vì trong quá trình cá mái sinh sản rất hung dữ nên bạn cần lựa cá trống bự hơn cá cái. Tránh tình trạng cá mái ăn con trống và để con trống có thể khống chế được con mái.

Bạn cũng nên lưu ý thời gian để cá la hán sinh sản là lúc 10 tháng tuổi, cá phát dục trong tầm khoản 30 đến 90 ngày, giai đoạn này bạn nên tiến hành cho cá la hán sinh sản để đạt được kết quả tốt nhất.

 

cá la hán sinh sản

Các giai đoạn khi cá la hán sinh sản

Giai đoạn 1 cá bắt cặp: Cho cá bắt cặp với nhau bằng cách đưa cá trống và cá mái vào chung bể nhưng hai con cá sẽ được năn cách nhau bằng miếng kiếng trong. Theo dõi cho đến khi hai con bơi lại gần tấm kiếng, quẫy đuôi với nhau lúc này chúng đã chịu nhau nên bạn chỉ cần lấy tấm kính ra để bắt đầu thức hiện cho cá la hán sinh sản.

 

cá la hán sinh sản

 

Giai đoạn 2 cá đẻ trứng: Giai đoạn này diễn ra sau khi cá trống và cá mái đã chịu bắt cặp với nhau. Bạn sẽ thấy cá mái xuất hiện sọc đen trên mình, nó sẽ bắt đầu dời những viên sỏi và làm sạch vi trí mà nó muốn đẻ trứng. Sau đó sẽ thấy cơ quan sinh dục của con cái có dấu hiệu lòi ra, và nó bắt đầu đẻ trứng trong khoảng 5 đến 7 tiếng. Mỗi lần cá mái đẻ xong thì cá trống sẽ theo sau thụ tinh lên trứng.

 

Giai đoạn 3 cá ấp trứng: Ở giai đoạn này bạn có thể chọn để cho cá trống mái tự ấp hoặc lấy trứng ra ấp riêng. Thông thường sẽ lấy ra ấp riêng vì cá cái rất dễ ăn hết trứng nếu chúng thấy bất an. Nếu bạn đem đĩa trứng ra ấp riêng thì cần lưu ý để giá thể này ở góc nghiêng 75 độ so với thành hồ. Lưu ý tắt máy lọc nước hoặc để máy sủi không khí với cường độ thấp nhất và ra xa khoảng 6 cm.

 

cá la hán sinh sản

 

Giai đoạn 4: Trứng sẽ nở ra cá bột trong khoảng 50 tiếng, khoảng thời gian 2 đến 4 ngày sau khi nở không cần cho cá bột ăn. Sau giai đoạn này bạn tập cho cá con ăn bo bo hoặc lòng đỏ trứng gà đã luộc. Sau 7 ngày thì đã có thể cho ăn các thức ăn sống như trùng chỉ.  

 

Cá la hán sinh sản rất dễ đúng không nào? Chỉ cần làm theo những kinh nghiệm bên trên bạn sẽ có được một thế hệ cá la hán con ưu tú và đảm bảo chất lượng.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha