nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Hướng dẫn setup hồ nuôi tép cảnh

  02-05-2018 // 1,397 lượt xem

  Ngày càng có nhiều người lựa chọn làm một hồ thủy sinh để nuôi tép cảnh như một cách thư giãn và tìm thú vui cho bản thân. Nhưng cách setup hồ nuôi tép cảnh có thể tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nếu không nắm rõ cách, khiến bạn băn khoăn và lúng túng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn setup hồ nuôi tép cảnh (hồ tép và rêu) một cách đơn giản và tiết kiệm cho những ai đang có nhu cầu.

  Chi tiết →

 • Bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn

  01-05-2018 // 337 lượt xem

  Đối với những người có thú vui nuôi cá cảnh, cá dĩa được coi như vua của hồ cá bởi hình dáng đặc sắc cũng như sự đẹp mắt của nó. Tuy nhiên tốc độ sinh trưởng của cá dĩa cũng như sự phát triển của chúng cần được chú ý và thực hiện theo quy trình đúng nhất có thể. Vậy đâu là bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn?

  Chi tiết →

 • Các bệnh thường gặp ở cá betta

  08-04-2018 // 624 lượt xem

  Cá cảnh Betta là loài cá có sức sống tốt. Nếu được sống trong môi trường tốt chúng sẽ không bị bệnh. Một số vấn đề thường gặp khi nuôi cá chọi trong bể cá cảnh như sau:

  Chi tiết →

 • Cách nuôi cá La Hán lên màu đẹp

  08-04-2018 // 582 lượt xem

  Có hai tiêu chuẩn được coi là biểu tượng đặc trưng nhất của giống cá La hán là màu sắc tươi tắn (với hoa văn rõ nét và kỳ lạ) và cái bướu to trên đầu

  Chi tiết →

 • Kĩ thuật cần biết khi nuôi cá cảnh biển

  08-04-2018 // 572 lượt xem

  Cá cảnh biển là loại khó nuôi hơn cá cảnh nước ngọt vì người nuôi phải chuẩn bị nhiều thứ cần thiết để cá phát triển như nguồn nước biển nhân tạo, thức ăn cho cá… Đó chính là lý do vì sao người chơi cần phải tìm hiểu những kỹ thuật cần thiết để nuôi cá cảnh biển.

  Chi tiết →

 • Đôi nét về cá Dĩa

  08-04-2018 // 473 lượt xem

  Cá đĩa (người miền Nam gọi là cá dĩa) (danh pháp khoa học: Symphysodon, tên tiếng Anh thông dụng là discus fish, thuộc họ Cá rô phi Cichlidae (Rô phi vốn là họ cá có rất nhiều loài đẹp). Người Hoa gọi cá đĩa là “Ngũ Sắc Thần Tiên” và tôn nó là “Nhất Đại Mỹ Ngư” tức là cá đẹp nhất trong các loài cá nuôi để làm cảnh.

  Chi tiết →

 • Tép cảnh ăn gì ? Tổng hợp thức ăn cho tép cảnh

  05-04-2018 // 5,738 lượt xem

  Tép cảnh ăn gì là một trong số các câu hỏi đang được khá nhiều người nuôi tép cảnh quan tâm ở thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu một số loại thức ăn cho tép cảnh phổ biến nhất hiện nay.

  Chi tiết →