nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Những tiêu chí lựa chọn bể cá cảnh

  02-05-2018 // 1,400 lượt xem

  Đối với những người mới bắt đầu thú chơi cá cảnh, tất cả đều là những câu hỏi lớn, nhất là việc chọn lựa bể cá cảnh phù hợp nhất trong vô vàn những thể loại, kích thước,… bể cá cảnh như hiện nay. Vì vậy, mỗi người cần phải đặt ra những tiêu chí chọn bể cá cảnh phù hợp.

  Chi tiết →

 • Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá thần tiên

  02-05-2018 // 1,896 lượt xem

  Với màu sắc rực rỡ và bắt mắt, cá thần tiên là loại cá vô cùng quen thuộc với người có thú chơi cá cảnh nước ngọt, rất được yêu thích. Trong quá trình nuôi khó có thể tránh khỏi việc cá bệnh. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá thần tiên, nguyên nhân và cách phòng tránh.

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn setup hồ nuôi tép cảnh

  02-05-2018 // 2,433 lượt xem

  Ngày càng có nhiều người lựa chọn làm một hồ thủy sinh để nuôi tép cảnh như một cách thư giãn và tìm thú vui cho bản thân. Nhưng cách setup hồ nuôi tép cảnh có thể tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nếu không nắm rõ cách, khiến bạn băn khoăn và lúng túng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn setup hồ nuôi tép cảnh (hồ tép và rêu) một cách đơn giản và tiết kiệm cho những ai đang có nhu cầu.

  Chi tiết →

 • Bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn

  01-05-2018 // 564 lượt xem

  Đối với những người có thú vui nuôi cá cảnh, cá dĩa được coi như vua của hồ cá bởi hình dáng đặc sắc cũng như sự đẹp mắt của nó. Tuy nhiên tốc độ sinh trưởng của cá dĩa cũng như sự phát triển của chúng cần được chú ý và thực hiện theo quy trình đúng nhất có thể. Vậy đâu là bí quyết nuôi cá dĩa nhanh lớn?

  Chi tiết →

 • Các bệnh thường gặp ở cá betta

  08-04-2018 // 966 lượt xem

  Cá cảnh Betta là loài cá có sức sống tốt. Nếu được sống trong môi trường tốt chúng sẽ không bị bệnh. Một số vấn đề thường gặp khi nuôi cá chọi trong bể cá cảnh như sau:

  Chi tiết →

 • Cách nuôi cá La Hán lên màu đẹp

  08-04-2018 // 1,063 lượt xem

  Có hai tiêu chuẩn được coi là biểu tượng đặc trưng nhất của giống cá La hán là màu sắc tươi tắn (với hoa văn rõ nét và kỳ lạ) và cái bướu to trên đầu

  Chi tiết →

 • Kĩ thuật cần biết khi nuôi cá cảnh biển

  08-04-2018 // 891 lượt xem

  Cá cảnh biển là loại khó nuôi hơn cá cảnh nước ngọt vì người nuôi phải chuẩn bị nhiều thứ cần thiết để cá phát triển như nguồn nước biển nhân tạo, thức ăn cho cá… Đó chính là lý do vì sao người chơi cần phải tìm hiểu những kỹ thuật cần thiết để nuôi cá cảnh biển.

  Chi tiết →